4 loại tiền điện tử quan trọng nhất

Bitcoin đã được nhiều người biết đến là loại tiền điện tử phi tập trung nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, bên cạnh bitcoin, còn tồn tại các altcoin khác cũng mang lại giá trị lớn. Bạn có muốn tìm hiểu về các loại tiền điện tử khác không? Chà, bitcoin không đơn độc. Đây là những người khác.

1. Litecoin (LTC)

Thống kê cho thấy kể từ tháng 7 năm JPEX 2018, Litecoin có giá trị trên mỗi mã thông báo là 87,56 đô la. Đồng xu được tạo ra bởi cựu kỹ sư Google và tốt nghiệp MIT tên là Charlie Lee. Cũng giống như bitcoin, Litecoin không được kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Nó sử dụng ” scrypt ” làm bằng chứng công việc. Khác với bitcoin, Litecoin có tốc độ tạo khối nhanh hơn. Điều này có nghĩa là nó cung cấp xác nhận giao dịch nhanh hơn.

Đồng tiền dựa trên mạng thanh toán toàn cầu mã nguồn mở. Đồng xu thường được các thương nhân chấp nhận với số lượng tăng lên mỗi ngày. Vào tháng 7 năm 2018, nó có vốn hóa thị trường là 5,03 tỷ USD.

2. Ethereum (ETH)

Nó được ra mắt vào năm 2015. ETH là một nền tảng phần mềm phi tập trung. Nó cho phép các Ứng dụng phân tán và Hợp đồng thông minh được xây dựng và chạy mà không có thời gian chết, gian lận, kiểm soát hoặc sự can thiệp của bên thứ ba. Tồn tại một thành phần gọi là ether hoạt động như một phương tiện trong nền tảng ethereum. Các nhà phát triển đang tìm cách phát triển và chạy các ứng dụng trong ethereum và các nhà đầu tư nhằm mua các loại tiền kỹ thuật số khác là những bên quan tâm nhất đến ether.

Giá trị mỗi mã thông báo của ethereum tính đến tháng 7 năm 2018 là 474,66 đô la và vốn hóa thị trường là 47,84 đô la. Ethereum là loại tiền điện tử quan trọng thứ hai sau bitcoin.

3. Zcash (ZEC)

Cũng giống như các altcoin khác, Zcash là một loại tiền điện tử mã nguồn mở và phi tập trung. Nó được ra mắt vào năm 2016. Loại tiền điện tử này được biết là cung cấp quyền riêng tư và tính minh bạch có chọn lọc của các giao dịch. Đó là một tính năng độc đáo khác với các altcoin khác phải không?

ZEC tuyên bố sẽ cung cấp bảo mật bổ sung trong đó tất cả các giao dịch được ghi lại và xuất bản trên một chuỗi khối. Tuy nhiên, các chi tiết tốt hơn liên quan đến người gửi và người nhận cũng như số tiền được giữ kín. Thống kê cho thấy kể từ tháng 7 năm 2018, Zcash có giá trị mỗi mã thông báo là $206,23. Nó có vốn hóa thị trường là $904,85 trong cùng tháng.

4. Dấu gạch ngang

Ban đầu nó được gọi là darkcoin. Dash là một phiên bản bí mật hơn của bitcoin. Hoạt động của Dash làm cho các giao dịch gần như không thể theo dõi được. Điều này bởi vì nó cung cấp tính ẩn danh vì nó hoạt động trên mạng mã chính phi tập trung.

Dash được ra mắt vào tháng 1 năm 2014. Kể từ đó, lượng người theo dõi của Dash đã tăng lên bất chấp thời gian ngắn. Tiền điện tử được tạo ra bởi Evan Duffield. Nó có thể được khai thác bằng GPU hoặc CPU. Các nghiên cứu chỉ ra rằng vào tháng 7 năm 2018, Dash có mức vốn hóa thị trường là 2,19 tỷ đô la và giá trị mỗi mã thông báo là 266,58 đô la.

Các loại tiền điện tử hàng đầu khác bao gồm Ripple (XRP), Monero (XMR), Bitcoin Cash (BCH), NEO (NEO), Cardano (ADA) và EOS (EOS).

  • dòng dưới cùng
    Tóm lại, sẽ đúng khi nói rằng bitcoin đã tự phân biệt mình là người tạo ra xu hướng. Thế giới đã trải qua một làn sóng tiền điện tử được xây dựng trên mạng ngang hàng phi tập trung. Do đó, bitcoin đã trở thành tiêu chuẩn thực tế cho tiền điện tử.